Một ngày ở Sunrise , người tại Sunrise , hồn lạc vào Cambridge ….

update 15/12/2017 10:18

Khi bước chân vào địa chỉ 358 Ngọc Lâm , trung tâm anh ngữ Sunrise Language School (SLS) , một cảm giác thật đặc biệt , dường như ở nơi này đang tồn tại 2 không khí ,rất rộn ràng vui nhộn của các bạn nhỏ mà không kém phần nghiêm túc , yên tĩnh , nhiệt huyết của các cô , cậu bé tuổi mới lớn trong căn phòng nhỏ nhắn chứa 10 học sinh …

Hình ảnh tại Sunrise Language School (SLS)

Ngọc Lâm , Long Biên , Hà Nội

Số 358 Ngọc Lâm , Long Biên , Hà Nội một địa chỉ quen thuộc cho những cư dân ở quanh khu vực này có con em tuổi từ 4 đến 18 tuổi. Khi bước vào bên trong là những tấm bang rôn , khẩu hiệu khá đặc biệt .  Bắt đầu bước đến Tầng 3 , một bầu không khí hoàn toàn khác như đang cuốn hút theo văn hóa của Sunrise vậy . Luôn có những bang rôn khẩu hiệu hô hào và học tập , phong trào mà khi được hỏi thì đây đều là những hình thức tập ghi nhớ những tôn chỉ hay có thể nói là luật bất thành văn của SLS . Thậm trí cả ở những vị trí của thang máy hay trên trần nhà , trên tường ....

 

thang máy ở SLS Ngọc Lâm

Thang máy tại SLS Ngọc Lâm

Một căn phòng lễ tân đón tiếp khá chu đáo , không sang trọng như những khách sạn tầm cỡ nhưng mang đậm nét sự yên tĩnh và nghiêm túc , ngay ở bức tường cạnh cửa ra vào là những mảnh giấy được gấp hình trái tim nhiều màu , nếu có thời gian theo dõi , mọi người có thể nhận thấy sự độc đáo . Mỗi mẩu giấy là những lời chúc của hàng tram các bạn nhỏ ở trung tâm tiếng anh SLS cơ sở 358 ngọc lâm , viết tặng thầy cô của mình , bao lời chúc tốt đẹp , bao ước mơ , bao kỉ niệm đươc các bạn nhỏ gửi gắm trong mỗi tấm giấy thật sinh động và ý nghĩa .

 

Cây thông noel tại sảnh tiếp tân

Cây thông noel tại sảnh chính

Dạo bước một chút vào căn phòng , sẽ không mất quá nhiều thời gian để có thể nhìn thấy Cây thông noel được trang trí sinh động , bắt mắt mang đậm không khí giáng sinh , khi bạn đang bị thu hút bởi cây thông noel , bạn sẽ giật mình khi nhìn lên trần nhà là những hình ảnh sinh động được làm với nhiều đối tượng như hình ảnh cây thông noel , hình ảnh sunrise , hình ảnh ngôi sao hay bất cứ tấm hình nhỏ , ngộ nghĩnh đáng yêu nào. Tất cả đều gói gọn trong hai từ ấn tượng , một cảm giác thật khác biệt . Qua căn phòng làm việc thì đó là một lớp học , với cửa cách âm khá khín ,các bé có được không gian học tập tốt hơn mà không gây ảnh hưởng đến các bé. Khi được mời vào tham quan , đó là một căn vòng không quá rộng nhưng được bố trí một cách khoa học và khá thú vị , đầy đủ tiện ích trang bị cho việc học tập giảng dạy như máy chiếu , máy vi tính , loa ….. Nghe bạn tiếp tân nói phía trên là tầng 4 có vẻ đẹp hơn ,…..

 

một phòng học tại Sunrise

Một không gian phòng học tại SLS

Mới bước lên tầng 4 chính là cảm nhận của sự yên tĩnh , cảm giác là những lớp học nghiêm túc và áp lực , nhưng không đừng để cửa và phòng cách âm đánh lừa bạn , bởi không khí trong phòng học khi được lại gần rất sôi động bởi những mini game nhỏ của các giáo viên dành cho học sinh , nhộn nhịp , thú vị và cực kì sáng tạo . Các bạn có thể học mà chơi qua trò “Spelling Bee” hay thậm trí là một game nhỏ chủ yếu để nâng cao khả năng nghe viết của các bạn nhỏ .

 

Không gian tầng 4 yên tĩnh

Không gian yên tĩnh tại Tầng 4

Bên cạnh đó ở tầng này sẽ so nhiều hình ảnh được vẽ trực tiếp lên tường , những hình ảnh , cách suy nghĩ , khẩu hiệu cùng nhau học tốt ….. mang lại một không gian hoàn hảo cho bất cứ bạn nhỏ nào muốn phấn đấu học tập tại đây.

Người tại Sunrise Language School 

Bạn có từng nghĩ để đạt được nhiều thành tích cao trong học tập , bạn cần làm việc một cách thực sự cố gắng và thực sự nghiêm túc . Nói đến đây có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay rằng Sunrise Language School  là 1 ngôi trường cực kì áp lực và cần học tập 1 cách thúc ép để có được kết quả như vậy …. Đó là quan điểm hoàn toàn sai lầm , đơn giản Sunrise Language School  như 1 ngôi nhà nhỏ cho các bé sau giờ học ở trường căng thẳng , các bé có thể chơi , có thể học có thể đùa nghịch . Không chỉ có vậy , các cô giáo , các chị quản lí cũng như những người mẹ , người chị có thể giúp đỡ các bé bất cứ lúc nào và cách họ truyền đạt thì thật đặc biệt và cuốn hút .

Hãy cùng tìm hiểu một chú để có thể thực tế và cụ thể hơn quan điểm trên nhé …

Đầu tiên sẽ là một vị phụ huynh ó con em học ở trung tâm anh ngữ  . Cô Lê Thị Bích Hòa chia sẻ : 

- Chào cô , cô cho con xin một chút thời gian được không ạ ? Cô ơi em nhà mình  học tập ở Sunrise bao lâu rồi ạ ? 

- Em học được ở đây 6 , 7 năm rồi , em năm nay học lớp 7 

- Vậy trong khoảng thời gian học nhiều năm như vậy cô thấy em học có tốt không ạ ?

- Nói chung cô thấy em học rất tốt môn tiếng anh , nghe nói đọc viết đều tốt . 

- Em nhà mình học một thời gian dài như vậy thì cô thấy có nên thực sự tin tưởng vào trung tâm không ạ ? 

- Có chứ , cô thấy em học tiến bộ thì cứ tiếp tục theo học thôi và tin tưởng cô mới cho em học thời gian dài như vậy . 

 

Cô Lê Thị Bích Hòa

Cô Lê Thị Bích Hòa

Tiếp theo đó là 1 cậu bé cũng đang học tập ở đây , cậu có chia sẻ như sau :

"Em tên là Bùi Tuấn Đạt , em học ở đây được 7 năm rồi , năm nay em học lớp 7 . Các giáo viên ở đây rất thân thiện với học sinh , giảng bài rất dễ hiểu , không có áp lực đâu ạ , dễ thuộc bài , cũng không quá khó , khi mà không hiểu gì thì thầy cô sẽ giúp đỡ rất nhiệt tình."

 

 Cuối cùng hãy đến với 1 cô giáo từng giảng dạy tại đây và hiện đang công tác ở Quận Long Biên , Hà Nội .

- Em chào chị , chị cho em xin tên được không ạ ?

- Chị tên Linh

- Chị thấy cơ sở vật chất ở đây để phục vụ cho việc giảng dạy thì như thế nào ?

- Chị thấy rất tốt , máy chiếu và các thiết bị đều rất chất lượng .

- Vậy trong khi giảng dạy , chị thấy các bé tiếp thu bài như thế nào ạ ?

- Chị thấy các bạn ấy tiếp thu rất tốt , năng động , biết vận dụng từ và câu , ngoài ra còn có khả năng ghi nhớ từ rất là tốt .

 

Chị Linh , giáo viên tại SLS

  

Như vậy đấy , thật sự là một lớp học chất lượng và đáng tin cậy cho bất cứ phụ huynh nào có con em cần gửi gắm đến SLS . Bị cuốn theo những phong tục mà suýt quên mất 1 điểm nhấn cực kì quan trọng , nếu bạn để ý thì căn phòng dù có vui vẻ đến đâu nhưng vẫn cảm nhận thấy có một chút gì đó lo lắng cộng với căng thẳng trên khuôn mặt của các bé , đó là kì thi Cambrige . Khi đến với SLS thì bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy được dòng chữ Cambrige hiện hữu ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào có trong lớp học ấy.

Nhưng Cambrige là gì ? Khi nhắc đến ai ai cũng có vẻ khá phấn chấn và quyết tâm trong kỳ thi Cambrige sắp tới.

bảng mô tả

 

Bảng mô tả sự liên thông giữa Khung CEFR với các kỳ thi của Cambridge English

 

 

Đó là kì thi chất lượng quốc tế , do chính trường Cambrige Anh Quốc chứng nhận . Tất cả bài thi của Cambrige đều theo tiêu chuẩn quốc tế và là một chuỗi các bài thi tiếng anh vui nhộn , tạo hứng thú , được thiết kế một cách đặc biệt cho lứa tuổi thiếu nhi. Sau 3 bài thi tiếng anh Cambrige , các em thí sinh sẽ được hướng đến các kỳ thi tiếng Anh khác của Đại học Cambrige gồm các kỳ thi cho các em học sinh cấp 2 , cấp 3 và nhiều kỳ thi khác dành cho người lớn và tất cả các kỳ thi đều liên thông với khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của Cộng đồng Châu Âu (CEFR). Đây chính là lí do tại sao vẫn có một chút lo lắng trên khuôn mặt các bé , nhưng đổi lại , các thầy cô luôn luôn có những cách khác nhau để xua tan đi mọi căng thẳng mệt mỏi trên khuôn mặt các bé. Và đổi lại các bé cũng đã sẵn sang cho kỳ thi sắp tới.

 

 VideoPhoto

halloween 2013Bản quyền @2013 thuộc về Sunrise Language School - SLS. Mọi sao chép phải được sự đồng ý của SLS.

Hà Nội
. 358 Ngọc Lâm (Tầng 4-6) | Tel: (04)38 737 918
. Tòa nhà 32/211 Bát Khối, P. Long Biên (đối diện trường Tiểu học Long Biên) | Tel: (04)38 750 005
. Sunrise Building III-A Khu ĐTM Sài Đồng | Tel: (04)36 740 876

. Số 80 ngõ 528 Ngô Gia Tự (Cơ sở nằm trong trường Tiểu học Ngô Gia Tự) | Tel: (04)36 526 781
. 105 B29 Mai Dịch, Cầu Giấy | Tel: 0913 973 918
. Tầng 2 Chung cư HH2B Linh Đàm | Tel: 0913 973 918

Visited: 137243 | Online: 0