SUNRISE SCHOOL VỚI TIẾNG ANH CHO MỌI NGƯỜI

update 05/11/2014 09:11

Tiếng Anh (English) là ngôn ngữ sử dụng rộng rãi nhất thế giới hiện nay. Nó được sử dụng là ngôn ngữ mẹ đẻ bởi một số lượng lớn người dân từ khắp thế giới tại Liên hiệp Anh, Mỹ, Canada, CH Ireland, New Zealand và một số quốc đảo trong vùng Caribbean. Đây là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng rộng rãi và là ngôn ngữ chính thức trong các tổ chức lớn bao gồm Liên minh châu Âu, Khối thịnh vượng chung Anh, và đặc biệt là Liên Hợp Quốc.

Tiếng Anh được sử dụng phổ biến nhờ vào ảnh hưởng của Mỹ và Anh trên các lĩnh vực quân sự, kinh tế, khoa học, công nghệ thông tin, chính trị và văn hóa. Ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam, người ta bắt buộc hoặc mặc định phải học tiếng Anh để đi làm.

 

 

 Học và cùng nhau phát triển

 

Tại Việt Nam, hiện nay tiếng Anh đã trở thành ngoại ngữ chính trong giao tiếp với đa số các nước trên thế giới. Tiếng Anh đã và đang được đưa vào chương trình giảng dạy như một ngoại ngữ bắt buộc trong tất cả các trường phổ thông, cao đẳng, đại học và các trường nghề...Tiếng Anh ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của nó…

  

Ngày nay, công nghệ thông tin đang phát triển với tốc độ chóng mặt; những kiến thức mới được cập nhật từ phút từng giây; mạng internet bùng nổ giúp kết nối những người ở các quốc gia khác nhau cách nhau đến hàng nghìn km. Thực tế, internet là kho tàng kiến thức khổng lồ và nếu biết tiếng Anh chúng ta sẽ tiếp cận được kho tàng kiến thức ấy. Nếu không có ngoại ngữ, chắc chắn chúng ta sẽ ngày càng tụt hậu và tụt hậu rất nhanh so với các nước  khác trên thế giới.

  

Một điều chắc chắn là: có ngoại ngữ, chúng ta có thể tự tin hơn trong công việc, có thể tự tin bày tỏ quan điểm của mình với lãnh đạo (lãnh đạo là người nước ngoài, là người giỏi tiếng Anh…) và hơn cả là chúng ta có nhiều cơ hội hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

 

Phần lớn những người Việt Nam được ra nước ngoài trong thời gian qua, khi tới nhiều quốc gia và tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau, một sự thật không thể phủ nhận là sự yếu kém ngoại ngữ, đó là sự thiệt thòi vô cùng lớn kìm hãm sự phát triển của chính bản thân họ cũng như của đất nước. Nhìn lại Việt Nam, thực tế, nhiều người không thể sử dụng tiếng Anh để diễn đạt những điều mình muốn nói, hay đơn giản chỉ để người nước ngoài hiểu những khái niệm cơ bản nhất. Sự hạn chế về ngôn ngữ là một yếu điểm vô cùng lớn đối với sự phát triển của mỗi cá nhân và to lớn hơn chính là sự phát triển của cả một dân tộc, một quốc gia...

 

Chắc hẳn, còn rất nhiều nguyên do nữa mà chúng ta không thể kể hết khi đề cập đến vấn đề ngôn ngữ tiếng Anh và ảnh hưởng của nó đối với mọi hoạt động của đời sống kinh tế, chính trị và xã hội. Nhưng bấy nhiêu đó cũng đủ thôi thúc bất kỳ ai có tâm huyết với sự phát triển của bản thân, tương lai cho đất nước thì phải làm một một điều gì đó, điều đó thiết thực hơn khi được thể hiện bằng chính những hoạt động thực.

 

Nắm bắt được điều đó, Trung tâm Anh ngữ Sunrise đã được thành lập theo quyết định của Sở GD&ĐT Hà Nội vào năm 2007 để góp phần đào tạo, phổ cập và phát triển ngôn ngữ Tiếng Anh, nâng cao trình độ dân trí cho người dân Việt Nam. Với chủ trương ấy, trung tâm áp dụng đào tạo theo khung CEFR (khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của Cộng đồng chung châu Âu). Tại Sunrise school, các học viên được tham gia học tập và thực hành tiếng Anh không chỉ trên lớp mà còn qua các hoạt động ngoại khóa, được học tiếng Anh cùng các giáo viên người Anh quốc, được đào tạo theo các phương pháp thường xuyên được đổi mới với việc "dạy học lấy người học làm trung tâm".  Do đó không có gì ngạc nhiên khi mới ra đời chưa đầy chục năm; nhưng đã, đang và sẽ có hàng nghìn học viên tốt nghiệp nơi đây được trang bị một lượng vốn tiếng Anh đủ để tự tin bước ra biển lớn với nhiều thách thức lớn để đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ta.

 

 

 Sunrise góp phần phổ cập và phát triển ngôn ngữ Tiếng Anh

cho hàng nghìn học viên mỗi năm

 

BBTVideoPhoto

halloween 2013Bản quyền @2013 thuộc về Sunrise Language School - SLS. Mọi sao chép phải được sự đồng ý của SLS.

Hà Nội
. 358 Ngọc Lâm (Tầng 4-6) | Tel: (04)38 737 918
. Tòa nhà 32/211 Bát Khối, P. Long Biên (đối diện trường Tiểu học Long Biên) | Tel: (04)38 750 005
. Sunrise Building III-A Khu ĐTM Sài Đồng | Tel: (04)36 740 876

. Số 80 ngõ 528 Ngô Gia Tự (Cơ sở nằm trong trường Tiểu học Ngô Gia Tự) | Tel: (04)36 526 781
. 105 B29 Mai Dịch, Cầu Giấy | Tel: 0913 973 918
. Tầng 2 Chung cư HH2B Linh Đàm | Tel: 0913 973 918

Visited: 137244 | Online: 0