NGƯỜI VIỆT NAM "ĐUỐI" TIẾNG ANH, VÌ SAO LẠI THẾ???

update 23/08/2016 18:05

Không phải đến tận bây giờ, nhu cầu về học tiếng Anh mới trở nên bức thiết. Hầu hết các bạn trẻ ai cũng hiểu tầm quan trọng của ngoại ngữ trong thời buổi hội nhập. Kể từ khi Việt Nam gia nhập WTO, ngày càng nhiều các tập đoàn lớn, công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam để mở rộng thị trường. Trước những cơ hội đó, tiếng Anh trở thành một công cụ đắc lực để người lao động khẳng định năng lực của mình và gây ấn tượng với các doanh nghiệp ngoài nước.

 

Người Việt Nam, và đặc biệt là các bạn trẻ vốn được người nước ngoài đánh giá rất cao bởi sự thông minh và cần cù chịu khó. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng vẫn cứ mỏi mắt tìm kiếm những nhân sự chất lượng cao nhưng vẫn cứ khát. Đơn giản bởi năng lực tiếng Anh của các bạn còn hạn chế dù được đào tạo bài bản từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

Theo khảo sát của Vụ Giáo dục Đại học về việc sinh viên sau khi ra trường đáp ứng yêu cầu kỹ năng tiếng Anh, có khoảng 49,3% sinh viên đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng, 18,9% sinh viên không đáp ứng được và 31,8% sinh viên cần đào tạo thêm. Điều này cho thấy hơn nửa số sinh viên sau khi ra trường không đáp ứng đủ yêu cầu về kỹ năng tiếng Anh. Đây là một thực trạng đáng lo ngại khi nhiều sinh viên ra trường nhưng vẫn chưa trang bị kỹ càng ngoại ngữ và các kỹ năng cần thiết, kéo theo tỷ lệ thất nghiệp sau ra trường cao.

 

Hầu hết các chuyên gia và các nhà giáo dục đều cho rằng tiếng Anh cần phải được rèn luyện đều trên cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, chương trình học hiện tại trên trường của các bạn chủ yếu tập trung luyện ngữ pháp rất chắc nhưng lại kém trong khoản giao tiếp thực tế khi vận dụng ngoài đời thường. Rất nhiều bạn sinh viên sau khi ra trường có kỹ năng đọc hiểu rất tốt, có thể trả lời email và soạn tài liệu thành thạo, tuy nhiên khi gặp gỡ người nước ngoài lại ấp úng, không thể giao tiếp trôi chảy.

 

Một phần bởi, những lối mòn trong phương pháp giảng dạy và suy nghĩ đã kéo lùi sự phát triển của giới trẻ. Nhiều bạn trẻ đã tâm sự: “Dù có điểm số tiếng Anh nằm trong Top của lớp nhưng mình vẫn rất sợ nói chuyện với người nước ngoài. Trước khi gặp họ mình đã rất run rồi, nhưng không ngờ rằng khi đối diện với người thật thì mình quên hết những gì đã chuẩn bị, thậm chí khi họ nói mình còn không nghe đươc hết và gần như không nói được gì, đến giờ nghĩ lại mình vẫn còn thấy xấu hổ!” Đây là tình trạng chung của đa số giới trẻ và điều này góp phần không nhỏ vào việc bỏ lỡ cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế.  Để khắc phục những tình huống “khó đỡ” như vậy, ngay từ khi còn nhỏ các bạn trẻ nên được rèn luyện nói tiếng Anh và phản xạ tiếng Anh.

 

Để cải thiện và học tiếng Anh tốt hơn, trước hết cần gạt bỏ tâm lý “ngại’, trốn tránh khi phải sử dụng tiếng Anh. Ngoài ra, bản thân các bạn phải từ bỏ được việc học tập theo lối mòn, tức là thay vì thụ động tiếp thu những kiến thức từ phía thầy cô và nhà trường, sinh viên cần phải tăng cường thời gian luyện phản xạ nghe – nói trong quỹ thời gian học tập. “Những bạn trẻ không sợ chủ động giao tiếp tiếng Anh là những người tiến bộ rất nhanh. Phần lớn giới trẻ hiện nay lựa chọn học giao tiếp để cân bằng kỹ năng nghe nói và đọc viết của mình.

 

Với chương trình “Tiếng Anh Năng Động” được biên soạn bởi Sunrise Language School, được sự cố vấn trực tiếp bởi các chuyên gia đến từ Đại học Cambridge, các học viên sẽ có cơ hội học tập và trải nghiệm những phương pháp học tập tiên tiến, hiện đại nhất.  Các buổi offsite được diễn ra thường xuyên. Các học viên sẽ vừa được học, vừa được trải nghiệm thực tế cũng như rèn luyện sức khỏe và phát triển toàn diện.

 

 

Một giờ học của SLS

 

Một buổi Offsite

 

Sinh ra chưa nói được tiếng Anh không phải là lỗi của bạn, nhưng trong thời kỳ hội nhập không nói được tiếng Anh thì là lỗi của bạn!VideoPhoto

halloween 2013Bản quyền @2013 thuộc về Sunrise Language School - SLS. Mọi sao chép phải được sự đồng ý của SLS.

Hà Nội
. 358 Ngọc Lâm (Tầng 4-6) | Tel: (04)38 737 918
. Tòa nhà 32/211 Bát Khối, P. Long Biên (đối diện trường Tiểu học Long Biên) | Tel: (04)38 750 005
. Sunrise Building III-A Khu ĐTM Sài Đồng | Tel: (04)36 740 876

. Số 80 ngõ 528 Ngô Gia Tự (Cơ sở nằm trong trường Tiểu học Ngô Gia Tự) | Tel: (04)36 526 781
. 105 B29 Mai Dịch, Cầu Giấy | Tel: 0913 973 918
. Tầng 2 Chung cư HH2B Linh Đàm | Tel: 0913 973 918

Visited: 137214 | Online: 0