4 TRÒ CHƠI TIẾNG ANH DỄ THỰC HIỆN TẠI NHÀ

update 19/08/2016 10:07

1.Tôi là kẹo gì?

 

Một trong những phần thưởng được các bé yêu thích nhất trong quá trình học tập chính là kẹo. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng những chiếc vỏ kẹo tưởng chừng vứt đi cũng có thể trở thành công cụ học tập hiệu quả hay chưa?

 

 

 

Càng nhiều loại kẹo mà bạn cho các con trong lớp càng tốt, đảm bảo rằng đây đều là những loại kẹo quen thuộc với các bé. Bạn hãy dính các vỏ kẹo vào sau lưng các bé và cho các con xếp thành hình tròn.

 

Trẻ đứng ở đàu hàng sẽ quay lại để các trẻ khác đều nhìn thấy vỏ kẹo. Trẻ đứng đàu hàng sẽ hỏi các câu hỏi có hoặc không để có được các gợi ý như:

 

Nó màu đỏ à?

Có phải nó có vị dâu tây không?

Hay là vị Chocolate?

Hay vị gì khác?

Kẹo mềm hay kẹo cứng?

 

Tùy vào việc quy định số câu hỏi của bạn mà các trẻ có thể hỏi trước khi đoán ra tên vị kẹo là gì?

Dù ở lứa tuổi nào cũng vẫn rất thích kẹo, trò chơi này sẽ rất tốt với những trẻ ở trình độ trên mức bắt đầu một chút và đã thành thạo. Bởi vì, khi mà cả lớp tham gia thì những trẻ nhút nhát của bạn cũng sẽ không thể không tham gia. Đây là trò chơi khá đơn giản và vui nhộn để trẻ có thể tham gia và thư giãn.

 

2. Tìm hiểu các quốc gia trên thế giới

 

 

 

Đây là trò chơi giúp bé nhớ được tên các nước trên thế giới bằng Tiếng Anh. Mẹ và con sẽ thi nhau xem ai nói được nhiều tên nước bằng Tiếng Anh hơn và không được lặp lại các tên đã nói trước đó. Độ khó của trò chơi sẽ tăng dần khi số lượng nước ngày càng ít đi. Trước khi chơi, bạn có thể mở từ điển để con nhớ tên của những nước mà bạn nghĩ con không biết. Khi chơi trẻ sẽ thấy hứng thú và nhớ được tên nhiều nước. Điều này sẽ làm tăng thêm vốn từ vựng cho trẻ.

 

3. Tìm người nhà

 

Trò chơi này sẽ xây dựng sự tự tin cho trẻ bằng cách bắt đầu với trò chơi về nhận thức. Sẽ không cần nói quá nhiều nhưng tất cả các trẻ sẽ chú ý và hiểu được bạn đang nói gì và sẽ tương tác với cả lớp. Sau khi cho các em xếp thành vòng tròn lớn bạn sẽ gọi:

 

“Tìm cho cô một bạn đang đeo kính”

 

Tất cả trẻ sẽ chạy lại và nắm tay bạn đeo kính. Như thế chỉ có hai bạn sẽ nắm được hai tay của bạn đeo kính. Tất cả các trẻ còn lại không nắm tay bạn đeo kính sẽ đứng vào giữa. Sau đó một bé nhỏ tuổi nhất nhóm sẽ tiếp tục lượt chơi. Lượt chơi sẽ không bị giới hạn. Tìm một người mà:

 

Mặc áo đỏ.

Trên áo có chữ

Có thể cuộn tròn lưỡi của mình.

Có thể chạm tay vào sàn nhà mà không uốn gối

 

Giáo viên có thể chuẩn bị trước danh sách các thứ được tìm  hoặc có thể yêu cầu trẻ tự chuẩn bị danh sách riêng

Những trẻ nhút nhát sẽ phải nhanh chóng làm theo những khẩu lệnh bằng tiếng Anh hoặc thấy mình ở giữa, nơi mà lượt gọi tiếp theo “Tìm một người.” Dù bằng cách nào tiếp theo thì tất cả trẻ sẽ đều tham gia vào trò chơi.

 

4. Thật hay đùa

 

 

 

Không chỉ giúp nâng cao kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh, Thật Hay Đùa (Truth or Lies) còn giúp nâng cao thường thức ở trẻ. Bạn sẽ nói một số câu và trẻ sẽ quyết định xem câu đó là sự thật hay là lời nói dối. Hãy chuẩn bị những câu có tính chất vui vẻ như “I live on the moon” hay “I am older than you”.VideoPhoto

halloween 2013Bản quyền @2013 thuộc về Sunrise Language School - SLS. Mọi sao chép phải được sự đồng ý của SLS.

Hà Nội
. 358 Ngọc Lâm (Tầng 4-6) | Tel: (04)38 737 918
. Tòa nhà 32/211 Bát Khối, P. Long Biên (đối diện trường Tiểu học Long Biên) | Tel: (04)38 750 005
. Sunrise Building III-A Khu ĐTM Sài Đồng | Tel: (04)36 740 876

. Số 80 ngõ 528 Ngô Gia Tự (Cơ sở nằm trong trường Tiểu học Ngô Gia Tự) | Tel: (04)36 526 781
. 105 B29 Mai Dịch, Cầu Giấy | Tel: 0913 973 918
. Tầng 2 Chung cư HH2B Linh Đàm | Tel: 0913 973 918

Visited: 137214 | Online: 0